• 22 มิ.ย. 2023
สักการะพระพุทธชินราช เนื่องในโอกาสครบรอบ 22 ปี คณะ ICT
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สักการะบูชาพระพุทธชินราช พระพุทธรูปประจำคณะฯ เนื่องในโอกาสครบรอบ 22 ปี คณะ ICT

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานจุดเทียนธูปบูชาพระรัตนตรัย พร้อมถวายผลไม้และของหวานสักการะ พระพุทธชินราช พระพุทธรูปประจำคณะฯ โดยมีคณะผู้บริหาร และบุคลากรภายในคณะเข้าร่วมพิธี เนื่องในโอกาสครบรอบ 22 ปี คณะ ICT เพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่คณะผู้บริหาร และบุคลากร

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ก่อกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2544 โดยใช้ชื่อว่า กลุ่มวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ สังกัดสำนักวิชาการวิทยาเขตสารสนเทศพะเยา มหาวิทยาลัยนเรศวร ต่อมาในปี พ.ศ. 2545 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จากนั้นมหาวิทยาลัยพะเยา ได้ออกประกาศ เรื่องการจัดตั้งส่วนงานวิชาการของมหาวิทยาลัยพะเยา พ.ศ.2553 จึงมีผลให้สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มีฐานะเป็น “คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร” เป็นต้นมา

นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง (นักประชาสัมพันธ์) : ข่าว/ภาพ